Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phương Giao nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-05 14:17:00.0

Ngày 05/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phương Giao đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2024-2029). Dự Đại hội có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Quang cảnh Đại hội

Xã Phương Giao hiện có 13 xóm, 1.086 hộ, với trên 5.000 nhân khẩu. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, củng cố, phát huy sức mạnh của các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Qua đó, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và việc làm của người dân, nhất là người tộc thiểu số trên địa bàn. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp tốt với HĐND-UBND xã thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng chính quyền; Hàng năm, UBMTTQ xã đã phối hợp tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND các cấp; qua đó, ghi nhận gần 100 ý kiến, kiến nghị của cử tri đề nghị chính quyền các cấp quan tâm giải quyết; trong nhiệm kỳ đã vận động được trên 42 triệu đồng tại địa phương, cùng các nguồn kinh phí hỗ trợ từ cấp trên để sửa chữa và xây mới 14 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo… Cùng với đó, Ban Công tác Mặt trận các thôn, xóm có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. Hàng năm, 100% khu dân cư tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó ở địa phương.

Các đại biểu giơ tay biểu quyết tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương giới thiệu 35 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XVII; Ông Tô Văn Khải, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã đã được  bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phương Giao khóa XVII (nhiệm kỳ 2024-2029). Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương bầu ra 8 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Võ Nhai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, UBMTTQ xã Phương Giao đã tặng quà cho các Ủy viên UBMTTQ khóa XVI thôi không tham gia UBMTTQ xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)