Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sảng Mộc nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-09 09:15:00.0

Chiều ngày 08/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sảng Mộc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV (nhiệm kỳ 2024-2029). Dự Đại hội có đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Dương Văn Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sảng Mộc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, củng cố, phát huy sức mạnh của các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Qua đó, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và việc làm của người dân, nhất là người tộc thiểu số trên địa bàn. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp tốt với HĐND-UBND xã thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng chính quyền;

Các đại biểu dự Đại hội

Hàng năm, UBMTTQ xã đã phối hợp tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND các cấp; qua đó, ghi nhận 220 ý kiến, kiến nghị của cử tri đề nghị chính quyền các cấp quan tâm giải quyết; trong nhiệm kỳ đã vận động được trên 50 triệu đồng tại địa phương, cùng các nguồn kinh phí hỗ trợ từ cấp trên để sửa chữa và xây mới 11 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo… Cùng với đó, Ban Công tác Mặt trận các xóm, bản có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động. Hàng năm, 100% khu dân cư tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó ở địa phương...

Đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà MTTQ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để MTTQ xã khóa mới tiếp tục tạo sự đoàn kết, thống nhất trong các tổ chức thành viên và nhân dân, tích cực thi đua cùng cấp ủy, chính quyền phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong giai đoạn 2024 - 2029.

Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Sảng Mộc nhiệm kỳ 2024 2029 ra mắt Đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ xã Sảng Mộc, nhiệm kỳ mới; ông Nông Quốc Vo, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã đã được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Sảng Mộc khóa XV (nhiệm kỳ 2024-2029). Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương bầu ra 8 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Võ Nhai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)