2024-04-26 16:51:00.0

Chiều ngày 26/4, HĐND huyện Võ Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ mười sáu (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định của luật. Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã xem xét, quyết định 13 nội dung do UBND huyện trình: Tờ trình quyết định dừng chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, cải tạo tuyến đường từ UBND xã Phương Giao đi xã Dân Tiến. Tờ trình quyết định tạm dừng chủ trương đầu tư dự án khu xử lý rác thải tập trung phía nam huyện Võ Nhai. Tờ trình về việc quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khuôn viên nhà làm việc và mua sắm thiết bị nhà làm việc huyện Võ Nhai. Tờ trình về việc quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường điện chiếu sáng thị trấn Đình Cả. Tờ trình về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án Cầu tràn liên hợp Ao Mỏ xóm Làng Chiềng xã Lâu Thượng. Tờ trình về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án Ngầm tràn xóm Đồng Danh xã Tràng Xá.

Đồng chí Vũ thị Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Dương Văn Toản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày các tờ trình do UBND huyện trình tại kỳ họp

Tờ trình về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án Cầu tràn Cao Lầm xã Phú Thượng. Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách địa phương. Tờ trình về việc cho ý kiến về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn dự phòng ngân sách trung ương và ngân sách huyện. Tờ trình về việc thông qua điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024. Tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh đơn vị thực hiện Dự án 4 -Tiểu dự án 01 thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo năm 2022 kéo dài sang năm 2023, 2024. Tờ trình về việc cho ý kiến đối với phương án phân bổ kinh phí sự nghiệp các Chương trình MTQG huyện Võ Nhai năm 2024. Tờ trình về việc phân bổ chi tiết một số nhiệm vụ đã giao dự toán tại Nghị quyết số 34/NQ-HĐND ngày 14/12/2023 của HĐND huyện Võ Nhai về phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 huyện Võ Nhai. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND huyện, các đại biểu tham dự Kỳ họp trên cơ sở các quy định của pháp luật, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn, khách quan trong thảo luận, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, thể hiện rõ quan điểm đối với từng nội dung, để HĐND huyện xác định những chủ trương, quyết định đúng, sát tình hình thực tiễn, phát huy hiệu quả các nguồn lực trong đầu tư được triển khai đồng bộ, kịp thời, đáp ứng niềm tin, sự mong đợi của cử tri.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.

Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện)