Huyện Võ Nhai tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ của huyện, đi thăm hỏi tặng quà nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

2020-07-24 10:33:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), huyện Võ Nhai đã tổ chức Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ của huyện và tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương bệnh binh, chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Sáng ngày 24/7, huyện Võ Nhai đã tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ của huyện. Dự lễ viếng có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; đại biểu các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trên đại bàn huyện.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện đã thành kính đặt vòng hoa tươi thắm, thắp những nén nhanh thơm để tưởng nhớ đến công lao các thế hệ đi trước, những người con của quê hương Võ Nhai đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống vẻ vang của những thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện sẽ nguyện viết tiếp những trang sử hào hùng đó, ra sức thi đua lao động sản xuất, xây dựng huyện Võ Nhai ngày một phát triển.

Đồng chí Phạm Văn Thọ, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng quà Mẹ Việt anh hùng Hoàng Thị Thích

Đoàn đi thăm, tặng quà do đồng chí Phạm Văn Thọ, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm hỏi và tặng quà tại gia đình bà Hà Thị Tuyền, là mẹ liệt sỹ Hà Thanh Ký ở xóm Bản Nưa xã Nghinh Tường. Gia đình Mẹ Việt anh hùng Hoàng Thị Thích ở xóm La Hóa, xã Lâu Thượng.

Đồng chí Bùi  Thị Sen, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà ông Nguyễn Khắc Lược ở xã Thượng Nung

Đồng chí Bùi  Thị Sen, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 2 đối tượng là thương binh tại xã Thượng Nung và Sảng Mộc. Tại xã Thượng Nung đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho ông Nguyễn Khắc Lược, là thương binh mất sức lao động 55% ở xóm An Thành. Tại xã Sảng Mộc, đoàn đến thăm và tặng quà ông Lường Văn Đại, là thương binh mất sức lao động 48% ở xóm Bản Chấu.

Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đành

Đoàn đi thăm và tặng quà do đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà tại gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đành, ở xóm Mìn xã Phương Giao, gia đình ông Đặng Đức Đông, là người bị nhiễm chất độc hóa học 61%, ở xóm Là Mè, xã Phương Giao.

Đoàn công tác của tỉnh, huyện tặng quà cho ông Lê Cao Thịnh, Bệnh binh MSLĐ 65%.

Cũng trong dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ, đoàn công tác của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Hà Minh Lợi, Phó Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi, tặng quà tại các gia đình chính sách trên địa bàn xã Tràng Xá. Đoàn đã đến tặng quà tại gia đình bà Hoàng Thị Yên là mẹ liệt sỹ Nông Mạnh Hùng ở xóm Làng Đèn. Gia đình ông Nông Tiến Chung, thương binh có tỷ lệ thương tật 41%, ở xóm thành Tiến, và gia đình ông Lê Cao Thịnh, bệnh binh mất sức lao động 65%, ở xóm Tân Thành.

Đồng chí Dương Văn Hào, ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà ông Hoàng Văn Hợp, thương binh hạng 1/4, quê quán ở xóm Thâm, xã Liên Minh hiện đang điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam

Tặng quà các thương bệnh binh đang điều trị tại các Trung tâm điều dưỡng người có công ở tỉnh Hà Nam và tỉnh Ninh Bình, do đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn. Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, Ninh Bình, đoàn đã tới thăm và tặng quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Võ Nhai cho ông Trần Văn Phương, bệnh binh hạng 1/3, quê quán ở xóm Đồng Rong, xã La Hiên. Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam, đoàn đã tới thăm và tặng quà Ông Hoàng Văn Hợp, thương binh hạng 1/4, quê quán ở xóm Thâm, xã Liên Minh.

Cũng nhân dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai đã thành lập đoàn công tác tới thăm hỏi, tặng quà 6 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện. Tại xã Phương Giao, đoàn đã tới thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Đành, ở xóm Mìn, xã Phương Giao; thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Thích, ở xóm La Hóa, xã Lâu Thượng; tại xã Tràng Xá, đoàn tới thăm, tặng quà ông Hà Văn Hùng, ở xóm Đồng Ruộng; ông Nông Văn Tuấn, ở xóm Làng Tràng, là thương binh nặng, mất sức lao động 81%; tại thị trấn Đình Cả, đoàn tới thăm và tặng quà ông Nguyễn Văn Khe, ở phố Thái Long, là thương binh, mất sức lao động 81%; thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Tuệ, thương binh hạng 4/4, ở xóm Trúc Mai, xã La Hiên.

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, các đồng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Võ Nhai đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc đến gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí thương binh - bệnh binh; gia đình chính sách, người có công. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình các các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp đối với người có công lao với quê hương đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhóm PV Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông