Khảo sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã Thượng Nung và xã Nghinh Tường

2022-04-14 16:15:00.0

Ngày 13/4, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Lê Định Tấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại UBND xã Thượng Nung và UBND xã Nghinh Tường về kết quả thực hiện Chương trình 135 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019-2020 trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã được nghe lãnh đạo UBND xã Thượng Nung và UBND xã Nghinh Tường báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019-2020 trên địa bàn xã. Theo đó, năm 2019-2020 UBND xã Nghinh Tường và UBND xã Thượng Nung đã triển khai thực hiện chương trình 135 tới tất cả các đối tượng được hưởng chương trình 135, trong đó bao gồm hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, nhân rộng mô hình giảm nghèo. Trong những năm qua, công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm triển khai thực hiện được sự đồng thuận và tham gia ủng hộ tích cực của người dân trên địa bàn. Thông qua việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nhân dân đã tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từ đó nâng cao năng suất, sản lượng các loại cây trồng, vật nuôi góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, nhiều hộ đã có ý thức vươn lên thoát nghèo.

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn Giám sát HĐND huyện cũng đã đi khảo sát thực tế tại các hộ dân về việc thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững trong thời gian qua tại địa phương, đồng thời nắm bắt nhu cầu hỗ trợ các chính sách của Nhà nước đối với hộ nghèo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đánh giá cao việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019-2020 trên địa bàn xã Thượng Nung và xã Nghinh Tường. Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị trong thời gian tới xã Thượng Nung và xã Nghinh Tường tiếp tục quan tâm lãnh đạo thực hiện chương trình 135. Bên cạnh đó cần thực hiện tốt các chương trình hỗ trợ khác góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Truyền thông)