Võ Nhai gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang huyện (20/4/1947 - 20/4/2022 )

2022-04-18 14:52:00.0

Sáng 18/4, huyện Võ Nhai đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang huyện (20/4/1947 - 20/4/2022 ).Dự lễ gặp mặt có Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên. Ở huyện Võ Nhai có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện;  các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Võ Nhai; lãnh đạo Ban CHQS huyện qua các thời kỳ.(Ảnh)

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Mỹ cứu nước quân và dân huyện Võ Nhai đã đoàn kết một lòng, tổ chức nhiều trận đánh vang dội, đánh bật nhiều đợt tiến công của địch; đóng góp cho mặt trận trên 51nghìn tấn thóc. Gần 5000 ngày công xây dựng các trận địa chiến đấu, kéo xe, kéo pháo, vận chuyển hàng hoá, kho tàng, sửa chữa cầu đường đảm bảo giao thông vận tải thời chiến. 1.705 thanh niên nhập ngũ và tham gia chiến đấu trên các chiến trường; tiếp nhận và bảo quản hơn 26.207 tấn hàng viện trợ của bạn...

Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu và tặng hoa tại buổi gặp mặt

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang huyện Võ Nhai luôn phát huy truyền thống vẻ vang “Trung thành, tự lực, đoàn kết, anh dũng, chiến thắng”, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, tích cực huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với thành tích đó, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Võ Nhai đã được Đảng, Nhà nước và Quân đội tặng thưởng: Huân chương quân công hạng nhì. Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” cho Nhân dân và LLVT huyện Võ Nhai, Nhân dân và LLVT nhân dân các xã: Lâu Thượng; Phú Thượng, Tràng Xá, La Hiên, Liên Minh. Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Tư lệnh Quân khu I trong các năm 2002, 2011, 2013, 2015, 2016, 2017 và nhiều Bằng khen, giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác QP- QSĐP.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Võ Nhai phát biểu tại buổi lễ gặp mặt

Các đồng chí lãnh đạo huyện Võ nhai tặng hoa chúc mừng Ban CHQS huyện Võ Nhai nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập LLVT huyện (20/4/1947 - 20/4/2022)

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang huyện Võ Nhai tiếp tục nêu cao ý chí cách mạng tiến công, tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của Lực lượng vũ trang huyện; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Cùng với cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Võ Nhai xây dựng địa bàn vững mạnh về chính trị, giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng - an ninh, có đời sống văn hoá, xã hội phát triển... Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Võ Nhai đã trao quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban CHQS huyện qua các thời kỳ.

Thu Viền (Trung tâm văn hóa, Thể thao - Truyền thông Võ Nhai)