Võ Nhai tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

2022-04-14 15:34:00.0

Trong 2 ngày 13 và 14/4/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Võ Nhai lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã chính thức diễn ra với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Võ Nhai khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương Võ Nhai phát triển bền vững”. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn làm Đại hội điểm khối các huyện, thành đoàn trong tỉnh. Dự đại hội có lãnh đạo tỉnh Đoàn Thái Nguyên. Ở huyện Võ Nhai có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu khối các huyện, thành đoàn trong tỉnh và 134  đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 4000 đoàn viên trong toàn huyện tham dự Đại hội.(Ảnh)

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Võ Nhai đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác. Các cấp bộ Đoàn đã xây dựng 50 tuyến đường thắp sáng làng quê trị giá trên 600 triệu đồng, xây dựng 15 khu vui chơi cho thiếu nhi, trồng mới gần 55 nghìn cây xanh góp phần bảo vệ môi trường. Hỗ trợ trên 6000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 1.8 tỷ đồng cùng nhiều hoạt động an sinh xã hội khác. Hiện nay, toàn huyện  có  gần 20 mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của thanh niên.Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp hơn 4200 đoàn viên mới, hơn 530 đồng chí được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, đồng thời đề xuất một số giải pháp trong công tác tập hợp đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên lập thân lập nghiệp góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022-2027 đề ra…

Trước đó, tại phiên làm việc thứ nhất vào chiều 13/4, Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Võ Nhai khoá XIX. Đồng chí Lê Văn Thọ, Bí thư Huyện đoàn khoá XVIII được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Võ Nhai lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Võ Nhai lần thứ nhất khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 cũng đã bầu các chức danh Phó Bí thư Huyện đoàn khoá XIX; Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra Huyện đoàn Võ Nhai  khóa XIX. Đại  hội cũng đã tiến hành bầu 13 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Đại hội cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022; chia tay các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa XVIII không tham gia Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Sau 2 ngày làm việc trên tinh thần dân chủ, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Võ Nhai lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Võ Nhai lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thu Viền - Hữu Được (Trung tâm Văn Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)