Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019)

2019-07-24 10:07:00.0

Thực hiện công văn số 1423/UBND – LĐTBXH ngày 03 tháng 7 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Võ Nhai, về việc thực hiện một số nội dung nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).Phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/201

Chiều 23/7/2019 Ban Thường vụ Đoàn xã chỉ đạo các chi đoàn Cơ quan xã, CĐ Thịnh Khánh, CĐ Phương Bá, CĐ Đồng Quán ra quân quét dọn vệ sinh Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã và Bia di tích Bác Hồ về thăm tổ Đảng tại xóm Na Chế (nay là xóm Đồng Quán) xã Dân Tiến; quét dọn vệ sinh khuôn viên trụ sở UBND xã.

Đoàn viên chi đoàn cơ quan xã vệ sinh khuân viên cơ quan xã

Đoàn viên chi đoàn 2 xóm Phương bá, Thịnh khánh quét dọn, chăm sóc vườn hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ xã Dân Tiến

Đoàn viên chi đoàn xóm Đồng quán quét dọn, chăm sóc vườn hoa tại bia di tích lịch sử Bác Hồ về thăm tổ Đảng tại xóm Đồng Quán

Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
         Thực hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ xã nhà đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc giữ gìn, tôn tạo và chăm sóc các nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia, nơi Tổ quốc ghi công các anh hùng, liệt sỹ.

Theo Kế hoạch sáng ngày 27/7/2019 ĐU-HĐND-MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã hội xã sẽ tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã; Bia di tích Bác Hồ về thăm tổ Đảng tại xóm Na Chế và tổ chức gặp mặt tặng quà các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã./.