Lễ giao nhận quân huyện Võ Nhai năm 2024.

2024-03-10 13:57:00.0

Lễ giao nhận quân huyện Võ Nhai năm 2024.

Trong không khí của ngày hội tòng quân, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sáng ngày 25/2, huyện Võ Nhai đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đến dự và động viên thanh niên tại lễ giao nhận quân của huyện Võ Nhai có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên; lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh Thái Nguyên; đại biểu huyện Võ Nhai có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy. Đến dự lễ giao, nhận quân còn có các đồng chí là thành viên HĐNVQS tỉnh; đại diện cơ quan Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo 15 xã, thị trấn và 172 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 của huyện Võ Nhai.

Các đại biểu dự buổi lễ giao nhận quân năm 2024

Theo ghi nhận tại lễ giao nhận quân, từ rất sớm các tân binh đã sẵn sàng có mặt tại lễ giao quân. Các địa phương và hàng trăm người dân là các bậc cha mẹ, người thân, bạn bè cuả tân binh đã có mặt tại buổi lễ để tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Các tân binh đều thể hiện sự háo hức, quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2024, huyện Võ Nhai được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 172 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; trong đó có 150 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 22 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh sẽ được giao về các đơn vị là: Lữ đoàn 144 Bộ Tổng Tham Mưu; Sư đoàn BB3; Lữ đoàn Pháo binh 382; Lữ đoàn Thông tin 601; Trung đoàn 832 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên; Bộ Công an và Công an tỉnh Thái Nguyên. Để bảo đảm chất lượng tân binh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương đã bám sát chỉ tiêu của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, hướng dẫn của cấp trên để thực hiện tốt quy trình tuyển quân. Các bước tuyển chọn tân binh đã được thực hiện công khai, dân chủ ngay tại cơ sở đảm bảo tính công bằng và đúng pháp luật.

Ngoài ra, năm 2024 huyện Võ Nhai có nét mới trong tuyển quân đợt này là trong công tác tuyển quân đối với lực lượng Công an nhân dân đã áp dụng công tác chuyển đổi số về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Xác minh rà soát, kiểm tra xác thực lý lịch công dân lên đường nhập ngũ. Từ đó, công tác tuyển quân hàng năm của huyện đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao với chất lượng năm sau cao hơn năm trước cả về sức khỏe, trình độ chính trị và học vấn. Với quan điểm “tuyển người nào chắc người đó”, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Võ Nhai chủ động triển khai từ sớm, với nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả. Theo đánh giá, chất lượng các tân binh năm nay tiếp tục được nâng lên.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo người thân đã đến tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ

Cùng với cảm xúc hồi hộp của ngày lên đường, trên gương mặt của mỗi tân binh trẻ tuổi đều ánh lên vẻ tự hào, quyết tâm. Mỗi người một suy nghĩ riêng nhưng đều chung mong muốn sẽ được đóng góp, cống hiến công sức của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Tại Lễ giao nhận quân, những giọt nước mắt bịn rịn của người thân tiễn tân binh lên đường nhập ngũ đã rơi. Đây là nước mắt của niềm vui, niềm hạnh phúc khi những thanh niên lên đường nhập ngũ đã thật sự trưởng thành. Giờ đây các tân binh sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống tại buổi lễ

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh trống tại lễ giao nhận quân năm 2024

Lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Võ Nhai đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng luật; thực sự là ngày hội của tuổi trẻ. Bước qua cổng vinh quang, các tân binh của huyện Võ Nhai đã được đón nhận tình cảm, sự quan tâm lời chúc mừng và cũng là sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Võ Nhai. Hòa chung với đó là những nụ cười rạng rỡ, sự háo hức khi chuẩn bị được rèn luyện trong môi trường quân ngũ của thanh niên Võ Nhai lên xe về đơn vị nhận nhiệm vụ mới.

Lê Văn Hoàng VHXH
Trung tâm văn hoá thể thao - truyền thông huyện