Tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động tại xã Dân Tiến

2023-11-14 10:37:00.0

Tối 14/11, tại Nhà Văn hóa xã Dân Tiến, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Võ Nhai phối hợp UBND xã Dân Tiến tổ chức tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động huyện Võ Nhai Năm 2023.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu cùng bà con Nhân dân trên địa bàn xã Dân Tiến đã được nghe cán bộ Trung tâm giới thiệu việc làm, Sở Lao động Thương binh và Xã hội  tỉnh Thái Nguyên triển khai các chế độ chính sách pháp luật, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động khi tham gia làm việc tại các Công ty, nhà máy, xí nghiệp…

Nghe Công ty Cổ phần hợp tác quốc tế HASHI Việt Nam tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ về thị trường việc làm tại các nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…); hỗ trợ định hướng việc làm cho người lao động; triển khai các đơn hàng tuyển dụng lao động của Công ty xuất khẩu lao động. Tại chương trình, các đại biểu cùng bà con nhân trên địa bàn còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc cùng nhân dân trên địa bàn xã giao lưu văn nghệ tại chương trình.

Qua buổi tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động giúp người dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi lao động được tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, học nghề, việc làm và các dịch vụ hỗ trợ việc làm, đi làm việc ở nước ngoài, là hoạt động thiết thực đối với người dân. Đây là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động; hỗ trợ người lao động định hướng nghề nghiệp, đồng thời là cơ hội để người lao động trên địa bàn xã tìm được việc làm phù hợp, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.

Lê Văn Hoàng
Văn hoá - xã hội xã