Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Võ Nhai triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

2019-04-19 14:58:00.0

Ngày 19/4/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Võ Nhai tổ chức hội nghị triển khai "tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019. Đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện đã dự và chủ trì. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội thuộc huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 nhằm thực hiện tốt các mục tiêu: kiên quyết chặn đứng việc vận chuyển, giết mổ và tiêu thu gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc; 100% các bếp ăn tập thể trên địa bàn toàn huyện phải được kiểm tra, giám sát, tuyên truyền về ATTP; trong tháng hành động không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể và tình trạng ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng phải được giảm thiểu. Năm 2018, huyện Võ Nhai đã thành lập 16 đoàn kiểm tra 196 cơ sở thực phẩm; phát hiện và xử lý vi phạm 91 cơ sở thu phạt số tiền trên 6 triệu đồng, nhắc nhở 86 cơ sở có dấu hiệu vi phạm.

         Để tháng hành động vì vệ sinh ATTP năm 2019 đạt hiệu quả thiết thực, đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Phòng Y tế huyện chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP đến toàn dân. Đặc biệt là các xã, thị trấn trọng điểm về sản xuất chăn nuôi, ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP; Phòng NN &PTNT huyện tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trong giết mổ gia súc, gia cầm; thực hiện an toàn trong giết mổ và vận chuyển gia cầm; kiểm soát việc nhập lậu gia cầm vào địa phương; tăng cường công tác thanh kiểm tra sản phẩm lưu thông trên thị trường; UBND các xã, thị trấn thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra đủ thẩm quyền; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện kiểm tra tại các cơ sở, xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm về ATTP. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 15/44/2019 đến ngày 15/5/2019.                                                                          

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)