Các hoạt động Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)!

2023-08-02 16:32:00.0

Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Sáng ngày 27/07/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Dân Tiến đã long trọng tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm của xã. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền địa phương các đồng chí cán bộ, công chức bán chuyên trách, không chuyên trách, các đồng chí là thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, thân nhân (thương, bệnh binh, người nhiễm CĐHH đã từ trần) gia đình có công với cách mạng, gia đình thờ cúng liệt sỹ và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Lễ Dâng Hương tại đài tưởng niệm

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân và cuộc đời mình vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất tô thắm lá cờ đỏ sao vàng của Tổ Quốc, là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Dân Tiến nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Đoàn tặng quà của huyện tặng quà thương binh Lê Văn Ngần

Nằm trong chuỗi các hoạt động, sáng ngày 27/7, xã Dân Tiến đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, xã Dân Tiến đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa nhằm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trong dịp lễ, tết, tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người có công phát triển kinh tế gia đình nâng cao đời sống. Thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công theo quy định.

Trao quà tại buổi gặp mặt

Trước đó Sáng ngày 25/7/2023 Đoàn tặng quà của huyện Do đồng chí: Bùi Thị Sen - Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện làm trưởng Đoàn cùng đồng chí Dương Văn Ngoan - Uỷ viên BTV huyện uỷ, trưởng ban dân vận, chủ tịch UB MTTQ huyện, Đồng chí Lý Hoàng Nguyên - Huyện uỷ viên, Chánh văn phòng HĐND,UBND huyện, Đồng chí Triệu Đức Hùng - phó trưởng phòng Lao động TB&XH huyện, phóng viên TT ăn hoá - TT - TT huyện, cùng với Lãnh đạo UBND xã Cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà 2 gia đình thương binh trên địa bàn xã nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Bên cạnh đó các tổ chức hội như hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên cũng đã phối hợp với các đơn vị thi đua trên địa bàn huyện, các đoàn tình nguyện có nhiều hoạt động tri ân và có những món quà đầy ý nghĩa mang đậm tính nhân văn!

Dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Dân Tiến

Riêng trọng dịp 27/7/2023, xã Dân Tiến đã tổ chức trao 136 xuất quà gồm quà của Trung Ương, tỉnh, huyện và xã. Tổng trị giá các xuất quà là 41.200.000 đồng.  Đây cũng là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn đối với các Anh hùng, liệt sỹ cũng như các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi xuân để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Lê Văn Hoàng
Văn hoá - xã Hội